1.Súp lươn xứ Nghệ
2.Sá Sùng Quảng Ninh
3.Ngán nướng Hạ Long
4.Lẩu vịt om sấu Hà Tây
5.Khâu nhục Móng Cái
6.Cơm cháy Ninh Bình
7.Phở bò Nam Định
8.Cháo bồ câu Hà Tĩnh
(lk)
1.Súp lươn xứ Nghệ
Súp lươn xứ Nghệ - là một biến tấu của món cháo lươn.
Thịt lươn sau khi làm sạch sẽ được xào chung với nghệ, ớt, tiêu xay.
Đặc biệt là không thể thiếu hành tăm Nghệ An. Chính những củ hành tăm bé bé mới làm dậy lên được mùi thơm của lươn, tạo nên vị cay nồng cho món súp.
Múc vào bát, miếng lươn vẫn còn nguyên. Ăn rất mềm, đồng thời cũng đã ngấm hết vị cay, mùi thơm của ớt, của hành. Có màu vàng óng của nghệ, màu xanh của lá mùi tàu hay hành tươi.
Thay bằng những ổ bánh mỳ khô, khách có thể gọi thay bằng đĩa bánh mướt (ở miền Bắc chính là bánh cuốn). Bánh mướt được tráng mỏng, không nhân. Được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Trước lúc kịp no bụng, người ăn đã kịp no mắt với bát súp lươn óng ánh và đĩa bánh mướt trắng trong. Khéo léo vắt một ít chanh, bát súp lươn mới thực sự hoàn chỉnh.
Đoàn du hành chúng tôi xơi món này cả lúc đi và khi về, ăn rất được, bác C7 khoái món này, có điều không hiểu lươn đào hay nuôi ở đâu mà nhiều vậy...!!! (Kỳ sau - con Sá sùng).
Chủ Nhật, 26 tháng 8, 2012
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét