Melamine đựoc tạo thành từ Urê. Nhà máy đạm sản xuất Urê, khi không được thị trường tiếp nhận nữa thường hay nghĩ cách sản xuất Melamine để tăng thu nhập. Cái bát "phíp" bọn mình hay dùng là được tráng bởi Melemine đấy! Nó là Polymer và có chứa Nitơ. Mọi người nghĩ Nitơ là đạm nên tống táng vào sữa. Polymer thường khó tiêu nên mới xảy ra sensation vừa rồi đấy!
Cảm ơn HA đã bổ xung về melamine rất sinh động-cụ thể. Bạn xem xem - liệu nước chấm có khả năng tống thêm vào không, mà độ đạm của chúng cũng cao ngất ngưởng thế?!!!!
Riêng với nước mắm thì không có vì Melamine là polymer, không tan trong nước. Pha một ít vào các loại bột thì được. Mọi người sẽ không nhận ra. Bạn cứ yên tâm đi nhé!
Xin lỗi cả nhà nhé! Cái chất Melamine mà mọi người đưa vào sữa là chưa được polymer hoá. Họ để nguyên sau khi sản xuất. Chất này chứa 66% Nitơ nên được coi là có độ đạm cao. Tuy nhiên, Melamine rất dễ tham gia phản ứng với các loại axit và tạo thành các tinh thể rắn đóng cục trong mạch máu hoặc làm hỏng đường dẫn của thận và bàng quang - dễ dẫn đến ung thư. Còn khi đã tạo thành polymer thì chỉ không tiêu chứ không gây độc như Melamine nguyên thuỷ.
Cảm ơn BS Học đã cung cấp tài liệu cho anh em.
Trả lờiXóaMelamine đựoc tạo thành từ Urê. Nhà máy đạm sản xuất Urê, khi không được thị trường tiếp nhận nữa thường hay nghĩ cách sản xuất Melamine để tăng thu nhập. Cái bát "phíp" bọn mình hay dùng là được tráng bởi Melemine đấy! Nó là Polymer và có chứa Nitơ. Mọi người nghĩ Nitơ là đạm nên tống táng vào sữa. Polymer thường khó tiêu nên mới xảy ra sensation vừa rồi đấy!
Trả lờiXóaTé ra MMC là nhà hóa dầu, chán thật, bên cạnh mà PP ko biết.
Trả lờiXóaTrời đất! Hóa Dầu là cần câu cơm của H.A mà! Chả tập trung gì cả!
Trả lờiXóaPPC chỉ mải "tán" MMC nên " tâm hồn" treo hết ở Vườn treo. "Nặc danh" thông cảm nhe.
Trả lờiXóaCảm ơn HA đã bổ xung về melamine rất sinh động-cụ thể.
Trả lờiXóaBạn xem xem - liệu nước chấm có khả năng tống thêm vào không, mà độ đạm của chúng cũng cao ngất ngưởng thế?!!!!
Riêng với nước mắm thì không có vì Melamine là polymer, không tan trong nước. Pha một ít vào các loại bột thì được. Mọi người sẽ không nhận ra. Bạn cứ yên tâm đi nhé!
Trả lờiXóaThấy bảo pha nước mắm thì không cần dùng melamine.
Trả lờiXóaMột là vì melamin đắt quá trong cơ cấu giá thành nước mắm cao đạm.
Hai là cá đánh bắt theo công nghệ mới cho nước mắm đến 30 độ đạm. Quy trình cá kéo lưới lên đổ xuống hầm tầu, ướp bằng đá xay đã trộn lẫn 5% phân đạm.
Ba là nếu muốn có nước mắm 60 độ đạm thì về xưởng chượp cho thêm phân ure. Nêm ure cho vừa tiêu chuẩn đã đăng kí.
Không tin, hỏi thêm HX.Thuỷ, Quy Nhơn. Ngoài nghề BS, HX.Thuỷ còn làm mắm cái nên biết về cá và mắm cao đạm.
(có khi nào nó bảo không phải?)
_ @ Vnq, VTM...Nguy rồi, các ông bà nội , ngoại...phải nhanh chóng đưa "mầm non đất nước" của mình đi khám niệu ngay!!!
Trả lờiXóaTM
Xin lỗi cả nhà nhé! Cái chất Melamine mà mọi người đưa vào sữa là chưa được polymer hoá. Họ để nguyên sau khi sản xuất. Chất này chứa 66% Nitơ nên được coi là có độ đạm cao. Tuy nhiên, Melamine rất dễ tham gia phản ứng với các loại axit và tạo thành các tinh thể rắn đóng cục trong mạch máu hoặc làm hỏng đường dẫn của thận và bàng quang - dễ dẫn đến ung thư. Còn khi đã tạo thành polymer thì chỉ không tiêu chứ không gây độc như Melamine nguyên thuỷ.
Trả lờiXóaNếu thế thì trước khi uống sữa nghi có melamine ta vắt nửa quả chanh vào, khuấy kĩ chờ kết tủa rồi hãy uống. Bổ dưỡng, không độc, tăng cường vitaC.
Trả lờiXóaThế thì nó kết tủa luôn cả sữa. Ta uống nước "cốt" của sữa vậy!!!
Trả lờiXóa